Cách vệ sinh đệm đơn giản mà hiệu quả

     Giường đệm tốt luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại cho chúng ta những giấc ngủ ngon và giúp ta khỏe mạnh cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh đúng cách và thường xuyên, bụi, nấm mốc, mồ hôi, vi khuẩn sẽ tích tụ và phát triển trong đệm, gây nên mùi khó chịu và những vấn đề về sức khỏe. Những vi khuẩn này thường rất khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường nên bề ngoài chiếc đệm tuy trông có vẻ sạch sẽ nhưng việc vệ sinh vẫn cần phải diễn ra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình

 
Vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trong đệm thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường

     Vì vậy, Helux.vn xin cung cấp cho các bạn cách vệ sinh đệm vô cùng hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà.
 
     Bước đầu tiên, với các vết bẩn nhỏ trên đệm, bạn có thể dùng các dạng chất tẩy chiết xuất từ chanh, cam hoặc dùng dung dịch axit pha loãng hay oxi già phun lên, chờ khoảng 5-10 phút, rồi dần thấm sạch dung dịch thừa bằng khăn bông
 
Bột soda baking, tinh dầu Lavender, rây bột và máy hút bụi là những vật dụng cần thiết để vệ sinh đệm

     Tiếp theo, để làm sạch đệm, bạn cần bột soda (Baking soda). Trước hết, bạn cần tháo bỏ hết chăn ga, sau đó dùng một chiếc rây bột, rắc bột baking soda lên toàn bộ bề mặt đệm, để nguyên ít nhất 1 tiếng đồng hồ, sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch lớp bột soda.
 
Dùng rây bột để rắc bột soda lên toàn bộ bề mặt đệm

 
Sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ, sử dụng máy hút bụi để hút sạch lớp bột soda

     Bột soda có tác dụng làm sạch bụi bặm và ẩm mốc, diệt khuẩn, khử mùi, giúp đệm trở nên sạch sẽ. Ngoài ra, tùy theo sở thích, bạn có thể pha thêm 4-5 giọt tinh dầu hoa (như tinh dầu oải hương) vào bột soda, trộn đều hỗn hợp trước khi rắc lên bề mặt đệm, chiếc đệm của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu nhẹ. Hương thơm tinh dầu có thể giúp bạn bớt căng thẳng, lo lắng và ngủ ngon hơn rất nhiều.

 
Sau khi vệ sinh, chiếc đệm của bạn sẽ thật sạch sẽ, loại bỏ hết vi khuẩn bụi bẩn tích tụ

     Bột baking soda có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, chợ hay tiệm bánh, vì thế cách vệ sinh giường đệm này vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!