Mua loại đệm nào không đau lưng cần lưu ý những gì?

Lựa chọn chăn ga gối đệm là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách. Nên mua loại đệm nào không đau lưng? Nên chọn loại đệm nào tốt cho sức khỏe vẫn là vấn đề mà chúng ta quan tâm hàng đầu. Helux sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý trong chọn mua đệm

 
 Lựa chọn đệm không đau lưng cần lưu ý những gì

Thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm, mỗi loại đệm có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách tiêu dùng mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình một chiếc đệm ưng ý. Và lựa chọn một chiếc đệm không đau lưng lại càng khó.

1. Nên mua đệm cứng hay đệm mềm
Nhiều người cho rằng đệm mềm sẽ tốt cho bệnh đau lưng. Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu nằm lâu trên chiếc đệm mềm, cơ thể bạn có thể bị lún xuống, làm cong cột sống nên các dây thần kinh giữa các xương sẽ căng hơn bình thường gây áp lực cho vai, hông... Vậy đệm cứng có tốt hơn không? Với loại đệm cứng khi nằm cơ thể bạn sẽ phải chịu áp lực lên vai, lưng, hông điều này dễ dẫn đến đau lưng... Vì vậy trên thực tế khi chọn mua đệm cần chọn mua loại đệm có độ cứng vừa phải sẽ chống đau lưng hiệu quả nhất.

2. Tìm hiểu rõ cấu tạo của đệm
Một chiếc đệm tốt là điều kiện tiên quyết để giúp bạn và gia đình có được giấc ngủ ngon mỗi đêm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm cho bạn lựa chọn. Mỗi loại đệm có những ưu nhược điểm của riêng nó. Do vậy khi mua loại đệm không đau lưng bạn cũng cần lưu ý đến những đặc tính này của đệm đặc biết là tính đàn hồi

 
Một chiếc đệm lò xo sẽ chống đau lưng tốt hơn

Các chuyên gia cho rằng đệm tốt cho lưng là loại đệm có tính đàn hồi cao. Trong tất cả các loại đệm như đệm bông ép, đệm xơ dừa, đệm cao su, đệm lò xo thì đệm lò xo được đánh giá là có tính đàn hồi cao nhất bởi ngoài hệ thống lò xo, đệm còn có nhiều lớp tiện nghi khác. Người nằm luôn cảm nhận được sự thoải mái, êm ái,  dễ chịu khi nằm lên một tấm đệm lò xo. Tùy vào sở thích, thói quen mà ta có thể chọn được tấm đệm có độ đàn hồi phù hợp.

Tuy nhiên, khi quyết định chọn mua đệm lò xo, bạn nên tìm hiểu trước cách đưa được tấm đệm vào phòng bởi sự cồng kềnh của đệm lò xo luôn gây khó khăn trong việc vận chuyển.

   

  

Cái nhìn tổng quát : KHÔNG có một nguyên tắc chung nào cho việc chọn đệm, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ sự quan trọng của đệm với lưng và bỏ ra thời gian lựa chọn cho mình một chiếc đệm phù hợp.

Khi mua loại đệm tốt cho lưng chủ yếu bạn cần xem xét các tác động của đệm đó với lưng như thế nào. Chính vì vậy một chiếc đệm tốt phải có khả năng hỗ trợ cột sống như nhau ở mọi vị trí trên đệm và trọng lượng cơ thể phải được phân bổ đều trên toàn bộ chiếc đệm để tránh các áp lực không cần thiết đặt lên một số bộ phận của lưng. Chiếc đệm đó cũng phải có độ cứng vừa phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người. Quan trọng nhất đó là chính người dùng đệm nên nằm thử trên đệm và cảm nhận sự thoải mái do chiếc đệm mang lại bất kể những người khác có cảm thấy thoải mái hay không