Đau lưng nên mua đệm cao su hay đệm bông ép

Sự khác biệt của đệm cao su và đệm bông ép- thiết kế dáng nằm và nguyên liệu tạo đệm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Đệm nào tốt với hệ xương khớp non nớt của trẻ nhỏ, nên dụng lò xo hay đệm cao su , đệm nào chống gây rung và đau lưng phù hợp với người cao tuổi. Bài viết này, Helux sẽ giúp bạn hiểu được những điều cốt lõi trong kinh nghiệm chọn đệm.

đau lưng nên chọn đệm nào 

Đệm cao su hay đệm bông ép tốt cho sức khỏe giấc ngủ của bạn

1. Hiểu biết về tình trạng sức khỏe của người sử dụng

Dù là đệm loại nào cao su hay bông ép, thì đánh giá chất lượng đệm là dựa trên tình trạng sức khỏe của chính người sử dụng. Ví dụ: 
 • Người bị đau dây thần kinh tọa, mức độ tổn thưởng của đệm tới hệ thống thần kính chính là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đệm. Lựa chọn tốt nhất cho họ là loại đệm có độ cứng vừa phải, tránh những đệm mềm, khi nằm dễ bị lún và uốn, dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng hơn

đệm cho người đau dây thần kinh tọa 
Mức độ tổn thưởng của đệm tới hệ thống thần kính chính là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đệm

 • Ngược lại, đệm mềm lại là lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh hẹp cột sóng. Độ mềm vừa phải của đệm sẽ hạn chế được áp lực từ cột sống lên tủy sống, hạn chế tổn thương, đau đớn

chọn đệm cho người cong vẹo cột sống 

Bệnh hẹp cột sống cần thẩn trọng hơn khi chọn đệm

2. Hiểu biết về thiết kế của đệm cao su hay đệm bông ép ảnh hưởng đến sức khỏe

 •  Đệm cao su:
Bề cao của đệm cao su thông thường từ 18 - 45cm. Thiết kế đa dạng này để đáp ứng sở thích của đa dạng người dùng, và phù hợp với thiết kế phòng ngủ của từng gia đình. 
 1. Thiết kế tối ưu với khoẳng cách các gân chịu lực tốt, đệm cao su nâng đỡ cơ thể toàn diện một cách tự nhiên nhất, không tạo áp lực lên cơ thể
 2. Không tạo sự rung động khi người dùng xoay chuyển mình.
 3.  Sản xuất từ hoàn toàn từ 100%  cao su thiên nhiên vô trùng nên rất an toàn với sức khỏe người sử dụng.
 4. Nhờ cấu trúc bọt hở, bề mặt đệm có hàng triệu lỗ lỗ thông hơi nhỏ, các rãnh thoát nhiệt, Kháng côn trùng xâm hại, tránh mùi hôi,  tăng tuổi thọ cho đệm.
 5. Sự đàn hồi tuyệt vời, không gây võng đệm, giúp thẳng cột sống, ngay cả khi trẻ em nô đùa chạy nhảy trên đệm không sợ bị hư hại.
 6. Đặc biệt các sản phẩm đệm cao su cao cấp được gia tăng độ đàn hồi tối đa: khả năng phục hồi về hình dạng và kích thước ban đầu sau khi chịu tác động ngoại lực, đệm phù hợp với người có chứng đau lưng

Đệm cao su thiên nhiên là lựa chọn tốt cho các bệnh về xương khớp 

Đệm cao su thiên nhiên là lựa chọn tốt cho các bệnh về xương khớp

 • Đệm bông ép
 1. Được ép chặt từ  bông gòn nhân tạo, có độ dày 5,7,9 cm.
 2. Kết cấu nhẹ và có thể gập khi sử dụng
 3. Khá cứng, hầu như không có độ đàn hồi nhưng tạo cảm giác mát và chắc chắn
 4. Hàng chuẩn: Để chọn được đệm tốt bạn nên chú ý đến vỏ đệm, chọn vỏ không bóng, trải nghiệm tạo sự thoải mái
 5. Thiết kế đơn giản, cộng nghệ đơn sơ, nguyên liệu kém chất lượng, độ bền thấp nên giá thành của đệm cao su tương đối rẻ , một chiếc đệm 160*200cm, có giá dao động từ 2-3tr
 6. Độ cứng cao lên sẽ gây áp lực lên vai, hông và lưng, dẫn đến đau lưng

Đệm bông ép độ cứng cao lên sẽ gây áp lực lên vai, hông và lưng, dẫn đến đau lưng 

Đệm bông ép độ cứng cao lên sẽ gây áp lực lên vai, hông và lưng, dẫn đến đau lưng

Vì vậy, chiếc đệm tốt có thể hỗ trợ cho đường cong của cột sống của bạn. Độ nâng đỡ hợp lý sẽ giúp bạn tránh đường tình trạng đau mỏi cơ vào mỗi buổi sáng thức dậy.
Đệm Helux được thiết kế với 100% nguyên liệu là cao su thiên nhiên nhập khẩu từ Malaysia- đây là đất nước cung cấp cao su lớn nhất với chất lượng tốt nhất thế giới. 

Đệm cao su thiên nhiên Helux thiết kế vì sức khỏe người dùng 
Đệm cao su thiên nhiên Helux thiết kế vì sức khỏe người dùng

Cùng với thiết kế đệm với hệ thống 5 vùng hỗ trợ, đệm cao su helux không chỉ nhẹ nhàng nâng đỡ đầu và cổ, áp dụng công nghệ 5 zone còn có tác dụng giảm bớt đau mỏi cơ, tạo tư thế nằm thoải mái nhất, phù hợp với mọi dáng nằm mà không hề ảnh hưởng tới người bên cạnh khi bạn trằn trọc.