Ngủ nude: Ý kiến từ các chuyên gia!

Đã đến lúc phải ngừng mặc quần áo khi đi ngủ


Con người có sở thích khá rõ rang giữu việc khoản thân và mặc đồ đi ngủ. Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy chỉ có khoảng 8% dân số thích quàng vải lên người khi ngủ mà thôi.
 
Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy nude là cách tốt nhất để đi ngủ. Đem lại cảm giác tốt hơn cho cuộc sống tình yêu của bạn. Tiến sĩ Fran Walfish, từ Beverly Hills và là một nhà tâm lý trị liệu, tác giả của The Self-Aware Parent, giải thích: "Khi bạn và bạn tình ngủ nude, việc da tiếp xúc với da sẽ giải phóng oxytocin, một loại hóc môn tốt giúp con người thư giản, sảng khoái và làm giảm huyết áp. 

Đa số chúng ta thích ngủ nude hơn việc mặc đồ đi ngủ 
Đa số chúng ta thích ngủ nude hơn việc mặc đồ đi ngủ


Theo một nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia, tác động của nhiệt độ cơ thể lên chất lượng giấc ngủ, việc khỏa thân có thể giúp giữ cho nhiệt độ da nóng lên từ đó gây ra sự gián đoạn giấc ngủ và tăng cường thức dậy vào buổi sáng sớm.

Dành thời gian cho ngủ nude làm tăng mức độ hạnh phúc và tự tin, nghiên cứu của Goldsmiths University of London đã chứng thực điều đó. Liệu nó có làm cho bạn giàu có hơn? Một số nhà nghiên cứu đã có bằng chứng cho thấy những người ngủ nude thường rất tự tin có xu hướng có thu nhập cao hơn người bình thường.

Không có gì ngạc nhiên khi Hiệp hội Khỏa thân Mỹ thích điều này. Alexandra Schuttauf một nhân viên Quan hệ công chúng và truyền thông nói: "Hãy đi ngủ khi không có gì giữa bạn và tấm ga. Nhiều nghiên cứu gần đây liên quan đến tăng cân và béo phì vì thiếu ngủ. Và một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người đang có được giấc ngủ ngon là sự thoải mái khi ngủ. "

Tiếp xúc da khi ngủ giúp chúng ta có cảm giác hành phúc hơn 
Tiếp xúc da khi ngủ giúp chúng ta có cảm giác hành phúc hơn


Khoa học nói là một đằng nhưng có thực hiện hay không lại là một điều hoàn toàn khác. Chỉ có 31% nam giới Mỹ chịu cởi sạch đồ trước khi đi ngủ và 47% con số ở nước Anh.

Ở phụ nữ con số này còn ít hơn với chỉ 14% và 17% tham gia. Trong một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Allure.com, có một lời giải thích có thể giải thích được: 31% nữ nói rằng họ không muốn người bạn đời của họ nhìn thấy họ trong cảnh khỏa thân.
Vậy vấn đề ở đây là gì? Theo Michael Larson, một thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Giấc Ngủ, một giáo sư của Đại học Colorado và là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sleep Shepherd: ”Con người có xu hướng làm theo những gì họ thích. Trong khi ngủ, sóng não của chúng ta chậm lại. Cảm giác sợ hãi được sinh ra khi chúng ta “không có gì bảo vệ”. Vì vậy mọi người có thể ngủ nude hoặc không. Hãy làm bất cứ điều gì khiến chúng ta thoải mái nhất. "