Nhiều người cho rằng bà bầu không nên nằm đệm lò xo

Tại sao khi chọn mua đệm lò xo mẹ bầu cần cân nhắc kỹ. Đặc biệt cần chú ý đến cấu trúc của đệm, vì cấu trúc đệm sẽ ảnh hưởng 100% đến tư thế nằm. Nếu chọn tấm đệm rẻ tiền, không những thời gian sử dụng kém mà về lâu về dài còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi
Ở thời điểm mang thai, cột sống của mẹ bầu chỗ bụng sẽ cong ra nhiều hơn, lúc này tấm đệm tốt sẽ cần hỗ trợ dáng nằm cho mẹ.

>>> Xem thêm bài :
Bà bầu nên nằm và ngồi tư thế nào là tốt nhất
                                 Làm gì để tránh đau lưng khi ngủ dậy 
                                 Các bước chăm sóc da mặt trước khi ngủ

Mẹ bầu có thật sự  nên nằm đệm lò xo hay không


Nhiều người cho rằng mẹ bầu nên tránh nằm đệm lò xo. Điều này chưa chính xác. Vì đa số các các bà mẹ châu âu đều chọn lựa nằm đệm lo xo và ngay cả dùng đệm lò xo cho trẻ nhỏ.
Nếu là dòng đệm lò xo liên kết truyền thống cũ thì đây là dòng đệm lò xo mẹ bầu tuyệt đối không nên nằm. Vì đệm này cấu trúc được tạo nên nhờ hệ thống thép ghép với nhau thông qua mối hàn. Hầu hết các dòng đệm này đều được thiết kế thép công nghệ thấp, nằm lâu sẽ ghỉ màu và võng đệm
Đệm lò xo liên kết không hề có cấu trúc hỗ trợ tư thế nằm, mà điều này lại vô cùng quan trọng đối với bà bầu.

 
Mẹ bầu không nên nằm đệm lò xo liên kết truyền thống

 Vì khi mang thai, cột sống của mẹ bầu ở phần bụng sẽ cong ra nhiều hơn so với thời điểm trước mang thai, trong khi đó nệm lò xo lại mềm nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đoạn xương sống ở thắt lưng. Nếu nằm ngửa, cột sống sẽ cong xuống làm cho các đốt sống ở chỗ xương sống thắt lưng vốn đã bị cong về phía trước, nay lại bị ép sát vào nhau hơn. Còn nếu bạn nằm nghiêng thì cột sống sẽ bị cong và sẽ lệch sang một bên.

Khi nằm lâu trên chăn ga gối đệm lò xo, những biến dạng ở vị trí các đốt sống có thể sẽ chèn lên dây thần kinh, làm tăng trọng lực lên cơ lưng, khiến mẹ bầu cảm thấu đau nhức ở vùng lưng, khó ngủ, từ đó dẫn đến mệt mỏi, không tỉnh táo, ăn không ngon, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. 

Đệm tốt nhất cho bà bầu là dòng đệm lò xo túi. Vì đây là dòng đệm tân tiến nhất hiện nay, giảm được 100% điểm yếu của dòng đệm lò xo liên kết truyền thống bên trên. 

 
Đệm lò xo túi nâng đỡ cơ thể mẹ bầu nhẹ nhàng và hỗ trợ tư thế nằm tốt nhất hiện nay

Với dòng đệm lò xo túi bà bầu có thể thoải mái với các tư thế ngủ mà không hề sợ ảnh hưởng đến thai nhi và người nằm cạnh. Vì đệm được cấu trúc từng lò xo được đặt trong túi riêng biệt. Thiết kế này sẽ tạo sự an toàn tối đa trong chuyển động, điều chỉnh độ cong , lún và đẩy lên của đệm phù hợp với dáng nằm

Bên cạnh đó, thời điểm mang thai trọng lượng cơ thể của bà bầu tăng lên, đệm  lò xo túi sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đệm này có độ đàn hồi tối đa, hệ thống lò xo chịu lực tốt. Đệm nằm và sử dụng lâu năm không hề sụt lún. Dòng đệm lò xo cho bà bầu này có thời hạn sử dụng từ 10-20 năm tùy từng hãng đệm

Một vài điều cần chú ý cho bà bầu


Chế độ ăn giúp trị mất ngủ cho bà bầu:  Các loại thực ăn quá béo ,quá cay , chua không được khuyến khích ăn trong quá trinh mang thai , tuy nhiên trong giai đoạn này , các chị em có xu hướng thèm ăn những món này ,chính vì thế hãy kiểm soát sự thèm ăn của mình. Trước khi ngủ 2 tiếng ,chị em phụ nữ không ăn , để tránh việc khó tiêu làm cho bạn mất ngủ , chỉ nên uống một cóc sữa là đủ. 

 
Các loại thực ăn quá béo ,quá cay , chua không được khuyến khích dành cho bà bầu

Tránh căng thẳng Việc bạn căng thẳng trong quá trình mang sẽ dẫn đến hậu quả xấu cho thai phụ và thai nhi ,gây ra táo bòn , mất ngủ ,đau lưng ,thậm chí sẽ dẫn đến sinh non và em bé nhẹ cân , vì thế để tránh tình trạng này .thai phụ được được nghỉ ngơi , thư giản ,tránh căng thẳng trong quá trình mang thai. 

 
Căng thẳng là điều tối kỵ nhất trong quá trình mang thai

Uống đủ nước Nước rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta ,nó giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi , đối với các thai phụ nên uống ít nhất 8 ly nước / 1 ngày để giảm các triệu chứng đau đầu và các triệu chứng khó chịu khác.

 

Nước giúp bà bầu hấp thụ và giải phóng năng lượng tốt hơn