Thiết bị hỗ trợ giấc ngủ: Xấu, Tốt và Sự Ngớ ngẩn!


Những tư duy sáng tạo đã đưa ra các giải pháp hứa hẹn giấc ngủ ngon hơn, nhưng liệu chúng có hoạt động hiệu quả không?
Không ai có thẻ phủ nhận những lợi ích trong việc phục hồi cơ thể của giấc ngủ. Nhưng chính cuộc sống hiện đại cản trở nó: Quá nhiều ánh sáng, căng thẳng, tiếng ồn, lịch trình thất thường, công việc bận rộn,...

Giải pháp ư? Những phát minh và tiện ích mới đang xuất hiện ngày càng nhiều! Nhưng không phải tất cả chúng đều "Tốt như mong đơi". Hãy cùng Helux  điểm qua một vài phát minh đáng chú ý nhé. 

Những thiết bị thông minh

Ánh sáng! Đối với những người thích thức dậy từ từ với ánh ban mai, công nghệ LED được của Philips tên là “Wake-up Light” là một bí quyết tuyệt vời.

Wake-up Light thiết bị đánh thức bằng ánh sáng 

Nó bắt chước ánh sáng mặt trời mọc,Khi đến thời điểm báo thức, đèn sẽ sáng lên từ ánh sáng màu cam đậm đến màu trắng sáng ấm áp. Sau đó, nó sẽ phát ra âm thanh (bạn sẽ lựa chọn ba âm thanh thiên nhiên hoặc đài FM) để đưa bạn đến sự tỉnh táo.
Một tùy chọn cho việc thức dậy buổi sáng nữa, nhẹ nhàng hơn là “Aura Connected Alarm Clock”. Các chương trình tùy chỉnh của nó sử dụng liệu pháp ánh sáng để giúp bạn dễ dàng thức dậy vào buổi sáng và cũng có thể sử dụng như một đèn đọc sách cạnh giường ngủ vậy.

Quá nhiều tiếng ồn là một lý do chính tại sao chúng ta thường phải đấu tranh để có thể ngủ. Nguồn gốc có thể đến từ ngay căn phòng của bạn, bạn cùng phòng hoặc bởi những người hàng xóm ồn ào, chó sủa hoặc ai đó xem phim vào buổi sáng. Đến khách sạn là một cách, mặc dù nó hoàn toàn không phải một giải pháp lâu dài bền vững.

Hush Earplugs thiết bị phát ra tiếng ồn trắng 

Hoặc bạn có thể thử Hush Earplugs, nó phát ra âm thanh nhẹ nhàng suốt đêm, giảm tiếng ồn thụ động. Một ứng dụng có khả năng phát ra hơn 10 sự lựa chọn “tiếng ồn trắng”. Được bán kèm với DreamPad, Một chiếc gối với công nghệ tích hợp để chơi các giai điệu nhẹ nhàng dành cho bạn.

Cảm biến theo dõi giấc ngủ ghi lại quá trình ngủ của bạn. Kiến thức là sức mạnh, phải không nào? Những cảm biến này cho phép chúng ta theo dõi xem trong đêm qua chúng ta có ngon giấc hay không, từ đó mà điều chỉnh lại giấc ngủ của mình. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khác nhau, và không ít trong số đó lại gây khó chịu cho người sử dụng khi ngủ.

Beddit thiết bị cảm biến giấc ngủ 

Có lẽ một lựa chọn tốt hơn là Beddit, một thiết bị cảm biến rất mỏng mà bạn có thể để trên giường ngủ. Nó thu thập dữ liệu thông qua ứng dụng điện thoại thông minh về cách bạn ngủ, bao lâu và thậm chí chất lượng của hơi thở của bạn.

Những thiết bị tồi

Neuroon không chỉ có một cái tên kinh khủng, nó là một thiết kế có vấn đề. "Mặt nạ ngủ thông minh đầu tiên" chặn ánh sáng và sử dụng ánh sáng mô phỏng giống như mặt trời mọc để đánh thức bạn một cách nhẹ nhàng và tự nhiên.

  

Nó cũng thu thập dữ liệu về thời gian REM và chất lượng giấc ngủ của bạn, nhưng bạn có thực sự ngủ được với cái gì đó quấn quanh đầu của mình cả đêm không?

Đồng hồ báo thức Olfactory: Thay vì ánh sáng hoặc âm thanh, tiện ích này dựa vào mùi.

 
Những người phát minh ra nó tuyên bố rằng bạn sẽ thức dậy chỉ trong hai phút nhờ mùi thơm từ nó phát ra vào buổi sáng. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn: mùi bánh sừng bò, bánh mì nướng, cá biển, mực, sâm banh, sôcôla và cỏ và cả thịt xông khói nữa. Nhiều người tiêu dùng tin rằng đây là một ý tưởng tốt.

Những thiết bị ngớ ngẩn

Gối đà điểu: Không khó hiểu là tại sao phát minh nay nhanh chóng biến mất khỏi thị trường. Người sử dụng sẽ trùm đầu của họ trong một cái gối giống như mũ bảo hiểm với một cái lỗ ở miệng nhìn khá là lố bịch.

 
Mặc dù chiếc gối này khá hữu dụng khi bạn đi máy bay đường dài và muốn chợp mắt một lúc, nhưng không ai muốn trông giống như một kẻ kỳ quặc cả.

Gối Du lịch Cloud Nine: Người sử dụng làm phồng nó lên, sau đó úp khuôn mặt của họ vào.

 

Các nhà hoạch định của nó hứa hẹn rằng nó sẽ cho bạn cảm giác giống như đang nhảy dù ra khỏi máy bay vậy. “Thật là một phát minh ngớ ngẩn và thậm chí tôi chẳng có cảm giác gì là đang được bay cả!”.

Rõ ràng những gì chúng ta biết về giấc ngủ ngày nay đã thay đổi. Nếu bạn muốn mua thiết bị nào đó giúp bạn ngủ ngon hơn, hãy nghe chia sẻ từ Tiến sĩ Breus: "Nếu bạn chỉ đơn giản muốn biết chất lượng giấc ngủ thì hãy sử dụng máy theo dõi giấc ngủ," Breus nói. "Nếu bạn đang cố chẩn đoán các chứngrối loạn giấc ngủ, thì tốt hơn hết là nên đi khám bác sĩ về giấc ngủ và đi ngủ."