Tư vấn chọn nệm theo phong thủy của bạn

Trong không gian gia đình bạn, màu sắc phong thủy đóng vai trò cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Trong đó, âm mang biểu tượng là những sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, chọn đệm theo phong thủy là chọn được  màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý ngũ hành, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Đối với căn phòng của người mệnh Kim, gia chủ nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

  
Tone màu sáng và ánh kim là lựa chọn tối ưu cho gia chủ mệnh Kim

Ngược lại, nếu gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Chăn ga gối đệm cao cấp của người mệnh Mộc sẽ rất lý tưởng nếu sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).


 Màu xanh lý tưởng cho bộ chăn ga nệm của gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Hỏa được khuyên là nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).


 Màu đỏ nhiệt huyết cho sắc màu đệm của gia chủ mệnh Hỏa

Với người mệnh Thổ, tông màu vàng đất, màu nâu sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 
Bộ phối màu chăm ga nệm  ăn ý cho gia chủ mệnh Thổ

Năm nay, chúng tôi ra mắt nhiều bộ chăn ga gối với màu sắc đa dạng, một số sản phẩm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng như: Bộ chăn ga gối ROLAND, bộ chăn ga gối ENOCH , chăn ga gối mùa cưới, chăn ga gối trẻ em... rất thuận tiện để người tiêu dùng bài trí theo sở thích cá nhân kết hợp cùng yếu tố phong thủy trong phòng ngủ.

Chị Phạm Thu Hường (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Trước kia, khi chưa có kinh nghiệm chọn chăn ga gối đệm, tôi thường chọn theo cảm quan cá nhân. Sau này, được nhiều chị em trong công ty chia sẻ về cách chọn theo mệnh tôi đã chú ý cân nhắc hơn. Thực tế, khi đã trải qua kinh nghiệm lựa chọn, tôi thấy rằng có những màu sắc khiến con người mệt mỏi, nhàm chán như cũng có những màu sắc đem lại niềm vui, may mắn cho người sử dụng nếu biết kết hợp hài hòa sở thích và phong thủy”.